Những Điều Bạn Chưa Biết Về Ngành Làm Bảng Hiệu Quảng Cáo

Những Điều Bạn Chưa Biết Về Ngành Làm Bảng Hiệu Quảng Cáo

Cùng với sự phát triển nở rộ của các loại hình quảng cáo, ngành làm bảng hiệu quảng cáo đang dần trở thành một ngành hot. Sự ra đời của hàng loạt các cơ sở kinh doanh kéo theo nhu cầu lắp đặt bảng hiệu quảng cáo cùng với các dịch vụ đi kèm. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu kĩ hơn về ngành làm bảng hiệu quảng cáo.

Vì sao lại cần đến ngành làm bảng hiệu quảng cáo?

Bảng hiệu quảng cáo là cái tên quảng bá thương hiệu của một công ty hay doanh nghiệp và là một hình thức truyền thông không thể thiếu. Làm biển quảng cáo góp phần rất nhiều cho việc buôn bán của cửa hàng kinh doanh, giảm thiểu tối đa chi phí cung cấp vì khi đó khách hàng có những hiểu biết, kiến thức để chọn lựa mặt hàng phù hợp với yêu cầu của mình một cách nhanh chóng.

 

Công trình thi công bảng hiệu quảng cáo gồm những khâu gì?

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và đơn đặt hàng, tiến hành đo đạc lấy các thông số

Bước 2: Tư vấn thiết kế, báo giá cụ thể

Bước 3: Tiến hành lắp đặt biển quảng cáo

Bước 4: Nghiệm thu, bàn giao

Bước 5: Bảo hành

Nghề làm bảng hiệu quảng cáo cần những tố chất gì?

Thứ nhất, về kiến thức:

  • Có các kiến thức chuyên môn của nghề Thiết kế biển quảng cáo
  • Được trang bị kiến thức về các thành phần cấu tạo nên một biển quảng cáo cũng như các loại biển quảng cáo khác nhau như biển bạt, biển led quảng cáo, biển neon (đèn neon), biển alu (alu), biển hộp đèn, biển meca, biển nhựa, biển đồng, biển inox và nhiều hình thức biển khác
  • Biết cách thiết kế và nạp phần mềm cho biển ma trận, cách tính trị số linh kiện, cách tính toán thiết kế cho hiệu suất cao nhất, tiết kiệm năng lượng, tăng độ bền.
  • Biết cách triển khai lắp đặt và khắc phục các sự cố Biển quảng cáo

Thứ hai, về kỹ năng làm bảng hiệu:

  • Lựa chọn đúng và sử dụng thành thạo các loại dụng cụ, thiết bị tháo, lắp, đo và kiểm tra trong nghề Thiết kế biển quảng cáo.
  • Thực hiện công việc lắp đặt, kiểm tra, sửa chữa và thay thế các linh kiện hệ thống Biển quảng cáo theo đúng quy trình kỹ thuật và đảm bảo an toàn lao động.
  • Có khả năng thiết lập báo giá và lên kế hoạch chi tiết thi công các công trình Quảng cáo và trang trí

Cơ hội kiếm tiền từ ngành nghề làm bảng hiệu quảng cáo

Thị trường quảng cáo hiện nay ở Việt Nam rất tiềm năng. Các doanh nghiệp hay các cửa hàng kinh doanh sẵn sàng đầu tư cho biển hiệu quảng cáo. Chính vì thế, nếu bạn là một người thiết kế biển hiệu quảng cáo chuyên nghiệp, chắn chắn lương tháng của bạn khoảng  600- 1.200 USD là chuyện bình thường.

Ngành làm bảng hiệu quảng cáo có gặp khó khăn gì không?

Bên cạnh những lợi ích có được từ nghề làm biển hiệu quảng cáo, thì những người làm việc trong lĩnh vực này cũng phải đối mặt với một số khó khăn như sự nguy hiểm, rủi ro trong quá trình lắp đặt. Ngoài ra, nghề nghiệp này cũng đòi hỏi con người phải không ngừng học hỏi và sáng tạo để có thể thiết kế những mẫu biển quảng cáo độc đáo mà vẫn truyền đạt đủ thông tin cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về nghề làm bảng hiệu quảng cáo, hy vọng sẽ giúp các bạn có nhìn chung về ngành nghề này.