Trưng bày chuyên đề "Chu Văn An - Thượng tường sơn đẩu"

Trưng bày chuyên đề "Chu Văn An - Thượng tường sơn đẩu"

Ngày 16/11/2020 triển lãm “Chu Văn An - Thượng tường Sơn Đẩu” đã được khai mạc tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám với ý nghĩa tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam, cùng với đó là kỷ niệm 650 năm ngày mất của Doanh nhân Chu Văn An (1370-2020). 

Đến với triển lãm lần này, Elite vô cùng vinh dự khi được làm đơn vị thực hiện ý tưởng, thiết kế và thi công dự án. Là một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, chúng tôi đã hoàn thành dự án triển lãm “Chu Văn An- Thượng tường Sơn Đẩu” một cách thành công. 

Triển lãm được diễn ra với tựa đề “Thượng tường Sơn Đẩu” cùng ý nghĩa tôn vinh thầy giáo Chu Văn An như núi Thái Sơn, sao Bắc Đẩu của trường Quốc Tử Giám. Không gian trưng bày sẽ được tái hiện bằng những tài liệu, hiện vật, hình ảnh, hình vẽ tiêu biểu.

1. Elite đã lên ý tưởng và thiết kế trưng bày triển lãm “Chu Văn An - Thượng tường Sơn Đẩu” một cách khoa học và bài bản 
Triển lãm được chia làm hai chủ đề với hai nội dung. Phần 1 “Túc thanh cao” là những tư liệu giới thiệu về con người, nhân cách và sự nghiệp giáo dục trong suốt cuộc đời của danh nhân Chu Văn An. 

Phần 2 với nội dung “Gương Thầy sáng mãi” giới thiệu về Quốc Tử Giám - nơi thầy Chu Văn An đã từng dạy học. Và những con đường, những địa điểm thờ cúng, những ngôi trường mang tên ông để thấy được sự suy tôn, ngưỡng mộ của hậu thế dành cho người thầy vĩ đại, hết lòng với nghề dạy học, tinh thần phụng hiến xã hội, vì dân, vì nước, đã để lại những ảnh hưởng sâu đậm với nền giáo dục và văn hóa Việt Nam.

 

Để lên ý tưởng và thiết kế một cách khoa học, đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã miệt mài làm việc để cho ra bản thiết kế hoàn hảo nhất. 

Sự đa dạng trong hình thức thể hiện cùng với cách trưng bày hiện đại, những tài liệu, hiện vật, hình ảnh, hình vẽ được diễn giải trong không gian mở, đăng đối tại Tiền đường Nhà Thái Học tựa như một cuốn tranh dẫn dắt người xem du ký ngược thời gian trở về quá khứ qua ba không gian: Thanh Trì - Quê hương, Thăng Long - Quốc Tử Giám, Chí Linh - Nơi ở ẩn. Cách phân bổ không gian giúp người xem có thể hiểu rõ hơn cuộc đời, sự nghiệp giáo dục của Thầy giáo Chu Văn An - “Ông tổ của các nhà nho Việt”, hiểu hơn về khí phách của một “Kẻ sĩ Thăng Long”. 

2. Quá trình thi công và khai mạc triển lãm

Với tiềm lực mạnh mẽ Elite đã cung cấp giải pháp toàn diện từ ý tưởng, thiết kế, thi công và hoàn thiện cho dự án triển lãm “Chu Văn An - Thượng tường Sơn Đẩu”. Việc đảm bảo đúng tiến độ đề ra luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu. Làm việc với Elite quý khách hàng sẽ có thể giám sát quy trình và tiến bộ công việc một cách rõ ràng. Chúng tôi đảm bảo bàn giao sản phẩm theo đúng thời hạn cam kết để từ đó mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng trong tất cả các khâu. 

Triển lãm với chuyên đề: “Chu Văn An - Thượng tường Sơn Đẩu” với ý nghĩa thầy giáo Chu Văn An như núi Thái Sơn, sao Bắc Đẩu của trường Quốc Tử Giám nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các đại biểu đến khách tham quan. 

Không gian trưng bày hiện đại nhưng vẫn giữ được nét đẹp vốn có của Văn Miếu- Quốc Tử Giám. 

Ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội nhận xét: “Sự đa dạng trong hình thức thể hiện cùng với cách trưng bày hiện đại, những tài liệu, hiện vật, hình ảnh, clip, hình vẽ được diễn giải trong không gian mở, đăng đối tại di tích Quốc gia đặc biệt là Văn Miếu - Quốc Tử Giám tựa như một cuộn tranh dẫn dắt người xem du ký ngược thời gian trở về với quá khứ cách đây hơn sáu thế kỷ”. Để đạt được điều này, tất cả là nhờ sự cố gắng, miệt mài của toàn thể đội ngũ nhân viên đang làm việc tại Elite. Chúng tôi không quản ngày đêm, mệt mỏi để có thể sáng tạo ra những ý tưởng, thiết kế độc đáo, những công trình chất lượng mang lại nhiều ý nghĩa cho xã hội và nền văn hóa nước nhà.