Triển lãm chuyên đề Làng nghề, phố nghề - Thăng long, Hà Nội

Triển lãm chuyên đề Làng nghề, phố nghề - Thăng long, Hà Nội

Triển lãm được tổ chức tại tầng 1 Trung tâm lưu trữ quốc gia 1, với chủ đề " Làng nghề, phố nghề - Thăng Long - Hà Nội ", mở ra những câu chuyện về một thời kỳ đầy biến động, thăng trầm của nghề thủ công mỹ nghệ, với hơn 130 tài liệu, kết hợp với nhiều hiện vật tinh xảo, quý giá được chế tạo từ những đôi bàn tay tài hoa của nghệ nhân được tái hiện trong một không gian đặc biệt, sinh động.

 

Triển lãm Làng nghề, Phố nghề cảm hứng chủ đạo là những đặc trưng trong lối văn hóa truyền thống của người Việt. Kết hợp giữa quá khứ, hiện tại và tương lai, người xem sẽ đi vào một không gian sẽ chỉ có sản phẩm rất là thủ công chứ không còn là những vách trưng bày hiện đại, đắm mình trong một không gian hoài niệm. Khi người xem vào tài liệu họ sẽ lập tức có kết nối với vách trưng bày được thực hiện bởi chính nghệ nhân. Đây chính là ý tưởng thiết kế mới lạ vừa gần gũi, vừa đặc biệt mà người thiết kế muốn truyền tải. Đây là nơi người nghệ nhân được thăng hoa, là nơi làng nghề được tôn vinh.

Elite truyền tải thông tin một cách mới lạ

Khác với những buổi triển lãm thông thường để tránh đi sự nhàm chán và tẻ nhạt thường thấy, những tài liệu được bố trí khéo léo trên chính những sản phẩm thủ công. Điều này vừa giúp khách tham quan có trải nghiệm thú vị vừa quảng bá được sản phẩm thủ công. 

Không gian được chia thành 3 vách chính: vách mây tre đan, vách chỉ và vách tường tương ứng với các nội dung liên quan tương xứng. Cái đặc biệt chính là khu vực của mây tre đan thể hiện được 21 lối đan, và khu vực phần đấu xảo, 10 lối thêu được thể hiện qua các con số. Việc truyền tải thực tế đã kết nối những di sản của quá khứ với đời sống hiện tại.

Triển lãm đã kết hợp công nghệ chiếu phim trên lụa, sử dụng màn chiếu tivi để việc truyền tải thêm sinh động, hơn thế nữa giúp người xem hiểu rõ hơn về những xúc cảm của người nghệ nhân, người làm nghề truyền thống. Và ánh sáng là phần không thể thiếu cho triển lãm trong nhà, sự nhấn nhá chiếu đúng trọng tâm, sắp xếp khéo léo trên trần và các vách trang trí tạo nên một không gian lịch sự, thoải mái, giúp khách tham quan có thêm nhiều trải nghiệm thú vị với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Để một buổi triển lãm thành công tốt đẹp nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng thực tế đòi hỏi rất nhiều tâm huyết và tư duy sáng tạo của nhà thiết kế.

Bên cạnh các khu trưng bày, triển lãm còn có không gian cho khách tham quan tương tác với nghệ nhân, trải nghiệm các sản phẩm thủ công

Không quản ngày đêm, tâm huyết cùng những người thợ, elite tự hào mang lại nhiều cảm xúc đến cho người xem. Không màu mè, không xa hoa, lộng lẫy nhưng mang đến cảm giác mộc mạc và đẳng cấp vô cùng. 

Là đơn vị chuyên thiết kế thi công trọn gói các buổi triển lãm, với những nhân viên chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, chúng tôi tự tin mang đến cho chủ đầu tư những không gian triển lãm đẹp và cuốn hút nhất.